หมวดหมู่ยอดนิยม

หลักสูตร MBA

ปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MBA)เป็นวุฒิการศึกษาที่สูงกว่าปริญญาตรี ที่มอบให้กับนักศึกษาผู้มีความเข้าใจการศึกษาในด้านธุรกิจ หลักสูตร MBAถือว่าเป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่มีชื่อเสียงในโลก นักศึกษาหลักสูตร MBA จะศึกษาด้านทฤษฎีและการประยุกต์ใช้หลักการทางธุรกิจและการจัดการ หลักสูตร MBA ให้ความรู้แก่นักศึกษาซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับหลากหลายสถานการณ์จริงในโลกธุรกิจ

การศึกษา MBA สามารถช่วยให้มีข้อได้เปรียบต่อคู่แข่ง - ไม่ว่าคุณจะมาจากวุฒิปริญญาตรีหรือผู้มีอาชีพการงาน หลักสูตร MBA สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ, หลักสูตร MBA สาขาบริหารทรัพยากรบุคคล, หลักสูตร MBA สาขาการเงิน,หลักสูตร MBA สาขาการจัดการ, หลักสูตร MBA สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ,หลักสูตร MBA สาขาการตลาดและอีกมากมายที่ประยุกต์ใช้ได้กับหลากหลายธุรกิจ หลักสูตร MBA ให้ผลประโยชน์แก่ผู้ที่มองหาการจ้างงานทั้งในหน่วยงานภาครัฐ, ภาคเอกชนและหน่วยงานที่ไม่แสวงหาผลกำไร หรือแม้แต่การเป็นเจ้าของธุรกิจ

ความหลากหลายแตกต่างของหลักสูตร MBA อาจมีมากมาย - อย่าปล่อยให้มันหยุดคุณ! เริ่มต้นค้นหาหลักสูตร MBA ที่นิยมจากรายการด้านล่างนี้

MBAs ที่เพิ่งเพิ่มขึ้นใหม่

Al Falah University

MBA ในการบัญชี

ธันวาคม 12, 2018
วิทยาลัยบริหารธุรกิจ Al Falah University ในดูไบมุ่งหวังให้เป็นวิทยาลัยการแข่งขันและได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับการศึกษาการให้คำปรึกษาและบริการด้านการวิจัยที่มีคุณสมบัติเหมาะสม วิทยาลัยให้นักเรียนมีวิสัยทัศน์และเครื่องมือที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยให้พวกเขากลายเป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านธุรกิจการจัดการทรัพยากรมนุษย์การบัญชีและการตลาด บางคนในระดับปริญญาตรีและอื่น ๆ ในระดับบัณฑิตศึกษา นักศึกษาได้รับการอบรมด้วยพื้นฐานที่เข้มข้นทั้งด้านทฤษฎีและด้านประยุกต์ของหลักสูตรที่เกี่ยวข้องในหลักสูตรเฉพาะทา… [+]งด้านการศึกษา ในระดับบัณฑิตศึกษานักเรียนจะได้รับความปลอดภัยจากการได้รับการสอนในระดับสูงเพื่อแยกความแตกต่างระหว่างคนอื่นในวิชาเอก [-]

Western Carolina University

ปริญญาโทบริหารธุรกิจ

ธันวาคม 10, 2018
หลักสูตร MBA ของเราได้รับการออกแบบโดยความร่วมมือกับนายจ้างในรัฐนอร์ ธ แคโรไลนาตะวันตกวิทยาลัยการคณาจารย์ของ WCU และผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตร MBA ล่าสุด นักเรียนของเราออกจากโปรแกรม Business Ready®เพื่อตอบสนองความต้องการในการจ้างงานของบัณฑิตที่ต้องการและชุมชนธุรกิจในภูมิภาค… [+] [-]

Goizueta Business School

หลักสูตร MBA สองปี

ธันวาคม 12, 2018
ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณได้รับการศึกษาที่โดดเด่นซึ่งนำคุณสู่ตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาหลักสูตร MBA สองปีมีเจตนาในการดำเนินการและเน้นผลลัพธ์ของคุณ… [+] [-]

มหาวิทยาลัยใน ประเทศไทย

เปลี่ยนตำแหน่ง

MBA คืออะไร?

MBA สอนหลักทักษะเชิงปริมาณที่จำเป็นสำหรับตำแหน่งผู้บริหาร เช่น การบัญชี, การเงิน, การตลาด, สถิติ, การบริหารจัดการโครงการ, เทคนิคการดำเนินงานวิจัย, วิเคราะห์การตัดสินใจและทรัพยากรมนุษย์ MBA บางหลักสูตร มีความเฉพาะด้านเช่น การเงิน,เทคโนโลยีสารสนเทศ หรือธุรกิจระหว่างประเทศ และอื่นๆ ทั่วไป นักศึกษาหลายคนที่ไม่ได้มีอาชีพด้านธุรกิจ เข้าศึกษา MBA เพราะช่วยให้พวกเขามีทักษะที่จะก้าวไปยังตำแหน่งการจัดการในสาขาเดิมที่ได้ปฏิบัติงานอยู่ ตัวอย่างเช่น วิศวกรส่วนใหญ่เลือกศึกษา MBA แทนปริญญาโทด้านเทคนิค เพราะพวกเขาจะมีความสนใจด้านการจัดการ หลังจากที่ได้เรียนรู้ทักษะทางเทคนิคมาบ้างแล้ว

ประโยชน์ของการศึกษา MBA

ศักยภาพการทำงานที่จะสามารถช่วยให้ได้รับเงินเดือนที่สูงขึ้น คือเหตุผลที่ชัดเจนที่สุดที่จะเลือกรับการศึกษาหลักสูตร MBA รายงานการศึกษาในปี 2012 โดยForbesกล่าวว่า นักศึกษาภาคปกติโดยทั่วไปแล้วหลังจากจบปริญญาจะได้งานที่มีค่าตอบแทนที่สูงขึ้น 50 เปอร์เซนต์ จากค่าตอบแทนที่พวกเขาได้รับก่อนเข้าศึกษา การศึกษาอื่นๆ ของโรงเรียนในเวอร์จิเนียพบว่า หลังจากสำเร็จการศึกษา 18 เดือน ค่าจ้างเฉลี่ยสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา MBA มีค่าประมาณสองเท่าของผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านธุรกิจ

นอกเหนือจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นแล้ว การเข้าศึกษา MBA นั้นให้คุณประโยชน์อื่นๆ เช่น:

 • ได้รับความรู้เกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและด้านอื่นๆ ของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่สามารถให้คุณมีมุมมองที่กว้างขึ้น มุมมองนี้สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้น และปรับปรุงความสามารถในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่คุณจัดการได้เองต่อลูกค้าและพนักงาน
 • ให้คุณมีโอกาสทางเครือข่ายที่จะพบปะกับผู้คนจาก
  อุตสาหกรรมด้านอื่นๆ นอกเหนือจากการได้เพิ่มเครือข่ายส่วนบุคคลของคุณ คุณยังจะได้รับข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมต่างๆ ในเรื่องวิธีการดำเนินงานและปัญหาที่พวกเขาเผชิญ
 • ให้โอกาสในการฝึกทักษะการบริหารจัดการและการทำงานเป็นทีม ถ้ามีผลที่ได้สำหรับการกระทำที่ผิดพลาด
 • แสดงให้เห็นว่าคุณมีความมุ่งมั่นกับอาชีพของคุณ การศึกษาระดับสูง ทำให้ผู้อื่นทราบว่าคุณมีความจริงจังเกี่ยวกับการประกอบอาชีพของคุณ ประโยชน์ในด้านของการเป็นนักศึกษา นั่นคือการที่คุณอาจมีสิทธิได้รับส่วนลดในสมาคมวิชาชีพขณะที่กำลังศึกษาอยู่
 • ทักษะที่จะถ่ายโอนไปยังส่วนอื่นๆ ของชีวิตการเรียนรู้ของคุณ ความรู้ด้านการจัดการและทักษะเชิงปริมาณที่คุณเรียนรู้จากการศึกษา MBA สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นและเป็นระเบียบมากขึ้นในทุกด้านของชีวิตของคุณ ทักษะ MBA ของคุณยังสามารถเป็นประโยชน์ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นที่จะนำคุณไปสู่บทบาทความเป็นผู้นำในองค์กรนอกจากงานประจำวันของคุณ

การเลือกหลักสูตร MBA ที่เหมาะสำหรับคุณ

มีหลักสูตร MBA อยู่หลายร้อยหลักสูตร ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือก ควรคำนึงถึงเป้าหมายที่คุณสนใจและไลฟ์สไตล์ของคุณ ถ้าเป้าหมายและความสนใจของคุณเน้นไปในด้านใดด้านหนึ่ง เช่นด้านการเงิน, ผู้ประกอบการหรือธุรกิจระหว่างประเทศ คุณอาจต้องการที่จะเลือกศึกษาหลักเฉพาะด้าน วิถีการดำเนินชีวิตของคุณยัง จะช่วยให้คุณตัดสินใจว่าคุณต้องการที่จะเข้าเรียนหลักสูตรภาค, หลักสูตรนอกเวลา, หลักสูตรทางออนไลน์หรือหลักสูตรการเรียนรู้ทางไกล

 • หลักสูตรภาคปกติ การเข้าศึกษาหลักสูตรภาคปกติ เรียนเต็มเวลามักต้องใช้เวลามุ่งมั่นศึกษาถึงสองปี ในช่วงเวลานี้ คุณอาจจะไม่สามารถที่จะทำงานประจำได้ ดังนั้นควรพิจารณาถึงปัจจัยที่เป็นค่าใช้จ่ายของคุณ ในทางกลับกัน การเข้าศึกษาภาคปกติแบบเต็มเวลา ทำให้คุณทุมเทความสนใจให้แก่การศึกษาเต็มที่ ให้คุณมีเวลาสำหรับครอบครัวและภารกิจอื่นๆ
 • หลักสูตรนอกเวลา โรงเรียนหลายแห่งมีจัดสอนหลักสูตรนอกเวลาในช่วงเย็นหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ หลักสูตรที่จัดสอนในวันหยุดสุดสัปดาห์จะเป็นที่นิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักศึกษาที่ต้องเดินทางไปทำงานหรือผู้ที่มีชั่วโมงการทำงานที่ไม่สม่ำเสมอ ข้อได้เปรียบที่สำคัญในการศึกษานอกเวลา คือการที่คุณจะไม่ต้องละทิ้งงานของคุณ และนายจ้างบางคนอาจจะค่าใช้จ่ายบางส่วนหรือค่าใช้จ่ายทั้งหมดของคุณ อย่างไรก็ตาม การทำงานประจำไปพร้อมๆ กับการศึกษานอกเวลา อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน หลักสูตรนอกเวลานั้นแตกต่างกันอย่างมากในเรื่องของระยะเวลา บางหลักสูตรมีโครงสร้างเป็นระบบและมีตัวเลือกที่สามารถเร่งรัดการเรียนรู้ให้แล้วเสร็จในหนึ่งปี ขณะที่หลักสูตรอื่นช่วยให้คุณสามารถที่จะศึกษาและใช้เวลาได้ตามเหมาะสมของคุณ
 • ออนไลน์และการเรียนรู้ทางไกล MBA หลักสูตรออนไลน์และการเรียนรู้ทางไกล เริ่มกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น หลายหลักสูตรมีความยืดหยุ่นมากในการกำหนดตารางเวลาและระยะเวลาเรียน สามารถให้คุณมีส่วนร่วมในหลักสูตรโดยไม่ต้องเดินทาง คุณไม่พลาดโอกาสในการสร้างเครือข่ายและศักยภาพที่จะเรียนรู้จากเพื่อนนักศึกษาเมื่อคุณศึกษาผ่านออนไลน์ อย่างไรก็ตาม การศึกษาทางไกลหลายหลักสูตรมี "กลุ่มเพื่อน" ในทุกพื้นที่ ดังนั้นคุณสามารถได้ประโยชน์ของการเข้าร่วมในกลุ่มการเรียน


นี่เป็นสิ่งที่จะต้องพิจารณาเพิ่มเติมเมื่อคุณเลือกหลักสูตร MBA:

 • ค่าใช้จ่ายแตกต่างกันจากประมาณ $20,000 ถึง $60,000 หรืออาจมากกว่าหากเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำ อย่างไรก็ตาม การศึกษาโดย Forbes พบว่า มักจะใช้เวลาประมาณ 3.5-4 ปีจึงจะคุ้มการลงทุนเรียน MBA
 • ให้แน่ใจว่าได้เลือกหลักสูตร MBA ที่ได้รับการรับรอง มีหน่วยรับรองหลายสิบแห่ง เช่น สถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา และสมาคม MBAs ในสหราชอาณาจักร


โอกาสทางอาชีพ

โอกาสในอาชีพการงานกับวุฒิการศึกษา MBA แทบจะไม่มีที่สิ้นสุด ผู้สำเร็จการศึกษาบางคนเลือกที่จะอยู่ในธุรกิจแบบเดิมในอุตสาหกรรมที่เฉพาะเจาะจง ขณะที่คนอื่นๆ อาจต้องการเปลี่ยนไปยังอุตสาหกรรมประเภทอื่น หรือใช้ทักษะที่มีเพื่อสร้างบริษัทของตนเอง หลายท้องถิ่น, รัฐและพนักงานของรัฐบาล ยังพบว่าการศึกษา MBA ให้ทักษะที่พวกเขาต้องการเพื่อที่จะก้าวไปยังตำแหน่งในระดับสูงขึ้น และแม้กระทั่งการย้ายจากหน่วยงานของรัฐแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่ง องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรมักจะต้องการคนที่มีทั้งความมุ่งมั่นและความรู้ในวิธีการทำงาน ไม่ว่าคุณเลือกที่จะทำอะไร คุณก็จะได้นำทักษะ MBA ที่มีมาใช้งานเพื่อให้เกิดผลงานที่ดีได้!