Keystone logo
Copenhagen Business School

Copenhagen Business School

Copenhagen Business School

บทนำ

Copenhagen Business School (CBS) ก่อตั้งขึ้นในปี 2460 ปัจจุบัน CBS เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัย 8 แห่งของเดนมาร์ก มีนักศึกษามากกว่า 21,000 คนและพนักงาน 1,500 คน ทั้งคณาจารย์ นักศึกษาระดับปริญญาเอก และเจ้าหน้าที่ธุรการ

CBS เป็นสถาบันการศึกษาและการวิจัยที่ใหญ่ที่สุดของเดนมาร์กภายใต้การบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ในวงกว้าง มหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการโปรแกรมการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและการศึกษาต่อเนื่องเพื่อสาธารณะและโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคเอกชน

หลักสูตรมีพื้นฐานอยู่บนฐานการวิจัยที่แข็งแกร่งและมีชื่อเสียงระดับสากลซึ่ง CBS ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง CBS มีศูนย์ความเป็นเลิศซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิวิจัยแห่งชาติของเดนมาร์กและได้รับทุนสนับสนุนจากสภาวิจัยแห่งยุโรปห้าทุน

CBS มุ่งมั่นที่จะสื่อสารความรู้และแนวคิดใหม่ ๆ ให้กับผู้นำธุรกิจในอนาคตและสังคมโดยทั่วไป ผลงานหลักในสาขานี้คือการศึกษาวิจัยและการวิจัยเป็นหลัก ดังนั้นการลงทุนในการวิจัยและมาตรฐานทางวิชาการระดับสูงจึงมีความสำคัญต่อการมีส่วนร่วมของ CBS ต่อสังคม

เป็นสถาบันเอกชนที่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล CBS ได้รับเงินทุนส่วนใหญ่จากรัฐบาล รัฐบาลให้ทุนแก่มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ประกอบด้วยทุนการศึกษาตามกิจกรรมและเงินช่วยเหลือการวิจัยขั้นพื้นฐานซึ่งเป็นสาระสำคัญซึ่งกำหนดประวัติศาสตร์ในแต่ละมหาวิทยาลัย น้อยกว่าสองในสามของรายได้ของ CBS นั้นมาจากกิจกรรมการศึกษา

เกี่ยวกับ Copenhagen Business School

Copenhagen Business School ก่อตั้งขึ้นใน พ.ศ. 2460 และได้รวมเป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในระบบการศึกษาของเดนมาร์กในปี พ.ศ. 2508

ปัจจุบัน CBS อยู่ภายใต้การควบคุมโดยพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยแห่งเดนมาร์ก พ.ศ. 2546 ภายใต้กระทรวงวิทยาศาสตร์ นวัตกรรม และการศึกษาระดับอุดมศึกษา

 • CBS เป็นหนึ่งในคณะวิชาธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยมีนักศึกษาเกือบ 20,000 คน
 • CBS เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตามการวิจัยระดับโลกในระดับปริญญาตรี บัณฑิตและปริญญาเอก ระดับเช่นเดียวกับโปรแกรมบริหารและหลังประสบการณ์อื่น ๆ
 • CBS สร้างและให้ความรู้ที่เป็นต้นฉบับและเกี่ยวข้องผ่านการเผยแพร่ การมีส่วนร่วมในการอภิปรายสาธารณะ การให้คำปรึกษา และฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญของเรา Experts@CBS
 • CBS พัฒนาและแบ่งปันความรู้ร่วมกับมหาวิทยาลัย องค์กร และองค์กรอื่นๆ และมีส่วนสนับสนุนในการพัฒนาธุรกิจและสังคม

CBS คือ

 • สมาชิกของ CEMS ของเดนมาร์ก (Global Alliance in Management Education)
 • เป็นสมาชิกของ PIM (หุ้นส่วนในการจัดการระหว่างประเทศ)
 • ในบรรดามหาวิทยาลัยเดนมาร์กและสวีเดน 8 แห่งที่ประกอบเป็นเครือข่ายมหาวิทยาลัยØresundที่มีนักศึกษามากกว่า 165,000 คนและนักวิจัยมากกว่า 10,000 คน
 • ได้รับการรับรองสามมงกุฎ
 • ได้รับการรับรอง EQUIS (ระบบปรับปรุงคุณภาพยุโรป)
 • ได้รับการรับรองจาก AMBA (Association of MBAs)
 • ได้รับการรับรองโดย AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business)

ตั้งแต่ปี 2000 CBS ได้รับการรับรองโดย EQUIS และตั้งแต่ปี 2007 โดย AMBA

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2011 CBS ได้รับการรับรองจาก AACSB (Association to Advance collegiate School of Business) เป็นโรงเรียนแห่งแรกในสแกนดิเนเวีย ดังนั้น CBS จึงได้รับ 'มงกุฎสามอัน' ซึ่งเป็นการยอมรับร่วมกันโดยโรงเรียนธุรกิจ 59 แห่งทั่วโลกเท่านั้น

วิทยาเขต

CBS ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในอาคารทันสมัยสี่หลังในเฟรเดอริคเบิร์ก ใกล้กับใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน

อาคารทั้งอาคารหลักที่ Solbjerg Plads ซึ่งเป็นอาคารที่ได้รับการยกย่องทางสถาปัตยกรรมโดยสถาปนิก Henning Larsen ที่ Dalgas Have และ Kilen (the Wedge) สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะเฉพาะของสไตล์สแกนดิเนเวีย

นอกจากนี้ CBS ยังได้สร้างโรงงานเครื่องลายครามของ Royal Copenhagen ขึ้นใหม่บางส่วน และทุกส่วนของ CBS Campus อยู่ห่างออกไปในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้ CBS อำนวยความสะดวกในการติดต่อกับตัวเลือกที่พักต่างๆ สำหรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนและอาจารย์ที่มาเยี่ยม

เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556 ซีบีเอสได้ขยายวิทยาเขตด้วยหอประชุมใหม่สามแห่งใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Flintholm หอประชุมมีที่นั่งรวมกัน 600 ที่นั่ง

พื้นที่รวมเป็นตารางเมตร (ตร.ม.): 118,550

 • 600 ชิ้นสำหรับนักเรียน ห้องปฏิบัติการมัลติมีเดีย ห้องปฏิบัติการล่าม และศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้

สิ่งอำนวยความสะดวกนักศึกษา

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษา ได้แก่ แล็บมัลติมีเดีย ห้องปฏิบัติการล่าม ห้องแบ่งกลุ่มสำหรับงานกลุ่มและโครงการ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ คอมพิวเตอร์จะถูกแทนที่ด้วยรุ่นใหม่อย่างน้อยทุก ๆ ปีที่สาม มีปลั๊กสำหรับแล็ปท็อปแบบพกพาและติดตั้งการเชื่อมต่อไร้สายในอาคารหลัก

ได้รับการรับรอง

CBS มีส่วนร่วมในการรับรองระดับนานาชาติและระดับชาติ วัตถุประสงค์หลักของการรับรองระดับสากลคือ 1) การสร้างแบรนด์ระดับสากล และ 2) การเรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดระดับสากลในด้านคุณภาพในการศึกษา การวิจัย และการบริหาร

ตั้งแต่ปี 2000 CBS ได้รับการรับรองโดย EQUIS และตั้งแต่ปี 2007 โดย AMBA 1 สิงหาคม 2554 CBS ได้รับการรับรองจาก AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) เป็นโรงเรียนแห่งแรกในสแกนดิเนเวีย ดังนั้น CBS จึงได้เข้าซื้อกิจการ 'The Triple Crown' ซึ่งเป็นการรับทราบที่มีร่วมกันโดยโรงเรียนธุรกิจประมาณ 50 แห่งทั่วโลกเท่านั้น โรงเรียนเหล่านี้ทั้งหมดอยู่ในโรงเรียนธุรกิจชั้นนำอย่างแท้จริง และรวมถึงโรงเรียนต่างๆ เช่น INSEAD, London Business School, IMD และ Rotterdam School of Management

สามการรับรอง - โฟกัสที่ต่างกัน

ฉลากการรับรองที่แตกต่างกันสามป้ายถูกมองว่าจำเป็นเนื่องจากการรับรู้ที่แตกต่างกันในส่วนต่าง ๆ ของโลก และเนื่องจากพวกเขา - แม้ว่าจะมีความคล้ายคลึงกันมากมาย - มีการมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบที่แตกต่างกัน

EQUIS ให้ความสำคัญกับการวิจัย การทำให้เป็นสากล และความร่วมมือกับชุมชนธุรกิจ ในขณะที่ AACSB มุ่งเน้นอย่างมากในด้านธรรมาภิบาล คุณสมบัติของคณะ การเรียนรู้ และการศึกษา AMBA มุ่งเน้นเฉพาะหลักสูตร MBA/MPA เท่านั้น

ระบบการรับรองมาตรฐานของเดนมาร์กจัดตั้งขึ้นตามกฎหมายในปี 2550 ซึ่งหมายความว่าโปรแกรม CBS ทั้งหมดจะต้องผ่านการรับรองระดับประเทศในปีหน้า งานนี้บริหารงานโดย ACE Denmark

สถานที่

 • Copenhagen

  Copenhagen Business School, Solbjerg Plads 3, Frederiksberg, DK-2000, Copenhagen

คำถาม