Keystone logo
Prince Mohammad Bin Fahd University

Prince Mohammad Bin Fahd University

Prince Mohammad Bin Fahd University

บทนำ

68056_mecca-66970_640.jpg

ภาพรวม

ในฐานะสถาบันการศึกษาขั้นสูงที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วมหาวิทยาลัย Prince Mohammad bin Fahd University (PMU) ได้สร้างประวัติศาสตร์มาตั้งแต่เปิดตัว มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีแนวทางในการเรียนรู้เป็นศูนย์กลางในการให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนเพื่อสำรวจเส้นทางที่แท้จริงในการเรียนรู้และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เมื่อได้รับการดูแลเป็นอย่างดีสำหรับบทบาทในอนาคตของพวกเขาในฐานะผู้เชี่ยวชาญที่ไม่ยอมใครง่ายๆ

PMU มุ่งเน้นไปที่ความต้องการความสนใจและความสามารถของนักเรียนเพื่อการบำรุงที่ยั่งยืน ความคิดเห็นและข้อมูลของนักเรียนจะถูกประเมินโดยคณะกรรมการของ PMU ที่ประเมินระดับความรู้ของนักเรียนทุกคนอย่างทั่วถึง ขั้นตอนดังกล่าวเป็นการฝึกอบรมโดยระบบการเรียนรู้ของแท้

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยินดีต้อนรับเทคโนโลยีล่าสุดตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง นำมาใช้ในรูปแบบการสอนและการพัฒนาหลักสูตร ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีบางอย่างเป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาซึ่งทำให้การเข้าถึงห้องสมุดอิเลคทรอนิคส์ง่ายขึ้นบทเรียนออนไลน์ (กระดานดำ) Dyned-labs การลงทะเบียนออนไลน์

วันนี้ PMU มีเทคโนโลยีขั้นสูงเช่นกระดานอัจฉริยะ TV Streaming และ Video Conferencing เป็นต้นซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับนักเรียนในการลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรที่เฉพาะเจาะจงและให้คำแนะนำหรือคำแนะนำอย่างสม่ำเสมอจากอาจารย์ผู้สอนออนไลน์โดยการนั่งอยู่ในความเป็นส่วนตัวของบ้าน

นักศึกษาสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกด้านศิลปะได้ที่ PMU สิ่งอำนวยความสะดวกดังกล่าวมีขึ้นเพื่อนำไปสู่การเป็นเจ้าบ่าวและยืนขึ้นในขณะที่ยอมรับความท้าทายระดับโลกที่พวกเขาจะต้องโต้แย้งในฐานะมืออาชีพ พวกเขาจะมีเส้นทางการจ้างงานที่ดีขึ้นหลังจากสำเร็จการศึกษาจาก PMU ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษ

เนื่องจากภาษาอังกฤษกลายเป็นสื่อกลางในการสื่อสารระหว่างประเทศเพียงอย่างเดียว PMU จึงเสนอภาษานี้เป็นสื่อกลางในการสอน หลายสโมสรและกิจกรรมนอกหลักสูตรภายในมหาวิทยาลัย PMU เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการปรับเปลี่ยนความสามารถของนักเรียน สิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับการวางแผนอย่างดีเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสื่อสารการทำงานเป็นทีมการคิดวิเคราะห์ / การแก้ปัญหาที่สำคัญทักษะด้านเทคโนโลยีทักษะวิชาชีพและความเป็นผู้นำเป็นทักษะหลักที่ PMU จัดลำดับความสำคัญสำหรับการเติบโตโดยรวมของนักเรียน

PMU เป็นเครื่องมือในการแนะนำชุมชนนักเรียนเพื่อเลือกวิถีชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับอนาคตที่สดใส หลักสูตรการเรียนการสอนและการประเมินผลเชิงปฏิบัติผ่านการปฐมนิเทศและการฝึกปฏิบัติทำให้พวกเขารู้สึกเหมือนอยู่บ้านขณะที่ได้รับการว่าจ้าง ความมั่นใจในตนเองที่พัฒนาขึ้นโดยการฝึกอบรมและความรู้ขั้นสูงช่วยให้นักเรียนสามารถขายตัวเองด้วยผลงานที่ดีและสร้างผลงานที่ดีเยี่ยมของพวกเขา

ใช้การประเมินผลการเรียนรู้ที่หลากหลายเพื่อประเมินเครื่องมือการพัฒนาทักษะที่ติดตามผลการปฏิบัติงานและความคืบหน้าโดยรวมของนักเรียนระหว่างการเข้าพักในมหาวิทยาลัย

e-portfolio ของนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจาก PMU สามารถเข้าถึงออนไลน์ได้ดังนั้นนายจ้างในอนาคตจึงสามารถใช้ประโยชน์จากการจ้างงานได้ดีที่สุด ขั้นตอนดังกล่าวนำเสนอรายได้ทั้งในระดับปริญญาและในช่วงเวลาเดียวกันที่บรรลุประสบการณ์การทำงานที่ตราไว้หุ้นละ

PMU มีบริการส่วนบุคคลจำนวนมากรวมทั้งความช่วยเหลือด้านการเงินแก่นักเรียนที่สมควรได้รับนอกเหนือจากบริการด้านสุขภาพและการให้คำปรึกษา ความคิดริเริ่มเหล่านี้คือเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายที่ดีที่สุดในบรรยากาศเพื่อการเติบโตของบุคคลและอาชีพ PMU เท่าเทียมกันคาดว่าจะบอกเป็นเลิศในการศึกษาในนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนในขณะที่ให้บริการดังกล่าวแก่พวกเขา

ความน่าเชื่อถือโดยรวมของ PMU ซึ่งบรรลุตั้งแต่เริ่มเป็นไปได้เนื่องจากมีทีมงานที่เข้มแข็งทีมผู้บริหารความเชี่ยวชาญด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องในการออกแบบฉากวิชาการขั้นสูงและเจ้าหน้าที่สนับสนุนที่ช่วยเจ้าหน้าที่ในการช่วยบริหารงานของมหาวิทยาลัยให้มีระบบ

TIEC (Texas International Education Consortium) เป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาของ PMU ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจาก 32 มหาวิทยาลัยในอเมริกาสำหรับการจัดโครงสร้างทางวิชาการของ PMU แน่นอนว่า PMU อยู่ในฐานะที่จะให้คำมั่นสัญญาและให้การศึกษาที่ดีเยี่ยมในการบำรุงผู้นำในอนาคตในด้านการศึกษาของพวกเขา เป็นสัญลักษณ์ของมุมมองด้านการศึกษาของโลกาภิวัฒน์ที่ PMU กำหนด

68057_saudi-arabia-84015_640.jpg

วัฒนธรรมของประเทศซาอุดิอารเบีย

มีหลายแง่มุมของชีวิตที่นี่แตกต่างจากประเทศและวัฒนธรรมที่คุณทิ้งไป เราเชื่อว่าขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตของคุณในซาอุดิอาระเบียคือการเรียนรู้บางส่วนเกี่ยวกับศุลกากรและกฎหมาย จากนั้นคุณจะรู้สึกสบายขึ้นในสภาพแวดล้อมใหม่ของคุณ เมื่อคุณคุ้นเคยกับความแตกต่างทางวัฒนธรรมชีวิตอาจจะน่าตื่นเต้นมากที่นี่

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำ "สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ" เพื่อความสะดวกสบายและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ

โปรดทำ ...

เก็บความคิดที่เปิดกว้างเกี่ยวกับความแตกต่างทางวัฒนธรรมและสังคมที่คุณสังเกตเห็น มีความยืดหยุ่นและเปิดกว้างเพื่อเปลี่ยนแปลง คุณจะประทับใจกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ยอมรับความท้าทายในการใช้ชีวิตในดินแดนอันเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าตื่นเต้น

 • พยายามเรียนรู้และใช้ภาษาอาหรับ

 • คงความยืดหยุ่นและพยายามปรับตัวให้เข้ากับประเพณีท้องถิ่น ตัวอย่างเช่น:

 • เครื่องแต่งกาย: ผู้หญิงควรสวมใส่เสื้อผ้าแบบสบาย ๆ ถ้าคุณรู้สึกดีขึ้นเมื่อใส่ Abaya ให้ทำเช่นนั้น

 • รอมฎอน: เป็นเดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมในช่วงที่ชาวมุสลิมสังเกตเห็นได้อย่างรวดเร็วระหว่างพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก โปรดเคารพในวันหยุดทางศาสนานี้โดยงดการกินเคี้ยวหมากฝรั่งการดื่มหรือสูบบุหรี่ในที่สาธารณะในช่วงเวลากลางวัน

กรุณาอย่า ...

 • พยายามที่จะกำหนดคุณค่าทางตะวันตกของคุณต่อสังคมซาอุดิอารเบีย อย่าหวังว่าชีวิตจะเหมือนกับประเทศบ้านเกิดของคุณ

 • ถ่ายภาพประชาชนหรือพื้นที่รักษาความปลอดภัยแห่งชาติเช่นสนามบินสถานที่ทางทหารและโรงกลั่น

มารยาทอาหรับแบบดั้งเดิม

มารยาทในการสนทนาและการพิจารณาเรื่องศุลกากรและความเชื่อของผู้อื่นมีอิทธิพลเหนือกว่าในประเทศซาอุดิอาระเบียเช่นเดียวกับที่อื่น ๆ ชาวซาอุดิสเป็นคนที่มีอารมณ์ขันดีเป็นมิตรและเป็นกันเองอย่างที่พวกเขาคาดหวังว่าจะเป็นคนอื่น

บางข้อเสนอแนะ

จดจำและพกชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ที่ถูกต้องขององค์กร (นายจ้าง) หรือองค์กรคู่สมรส (นายจ้าง) รู้ชื่อหมายเลขและที่ตั้งของโรงเรียนที่บุตรหลานเข้าเรียน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุตรหลานของคุณมีชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ของสารประกอบหมายเลขโทรศัพท์และเพื่อนบ้านที่เชื่อถือได้ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแฟ้มข้อมูลกรณีฉุกเฉินที่โรงเรียนของบุตรหลานของคุณ

แรงดันในราชอาณาจักรสามารถเป็นได้ทั้งแบบ 110v หรือ 220v รู้จักแรงดันไฟฟ้าของคุณและเลือกใช้อุปกรณ์ของคุณตามลำดับ ตรวจสอบอุปกรณ์ประเภทต่างๆเช่นมี VCR หลายแบบในราชอาณาจักร หากคุณมีเครื่องคอมพิวเตอร์อาจต้องใช้ตัวปรับแรงดันไฟฟ้า ขอแนะนำให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากสำหรับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ

จำ

คุณเป็นแขกรับเชิญในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย คุณไม่ได้ถูกบังคับให้มาที่นี่ คุณอยู่ภายใต้กฎหมายท้องถิ่นของตน เป็นที่รอบคอบสำหรับครอบครัวของคุณที่จะทำให้ตัวเองตระหนักถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้องและศุลกากร

สถานที่

 • Dhahran

  617, Al Jawharah, Khobar, Dhahran 34754, , Dhahran

  คำถาม