Keystone logo
University of Miskolc

University of Miskolc

University of Miskolc

บทนำ

วิทยาเขตแห่งประเพณี ความรู้ และจิตวิญญาณของชุมชน

ตั้งอยู่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

วิทยาเขตที่ไม่เหมือนใครในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงาม ห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย ห้องบรรยาย เวิร์คช็อป หอพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการกีฬา วัฒนธรรม และความบันเทิง นี่คือ University of Miskolc

University of Miskolc ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1735 ในฐานะสถาบันฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญด้านเหมืองแร่และโลหกรรมที่เป็นต้นแบบของสถาบันโปลีเทคนิคหลายแห่งในโลก มีบทบาทสำคัญในการฝึกฝนวิทยาศาสตร์ การศึกษาและการฝึกอบรมวิชาชีพ ในช่วงสองสามทศวรรษสุดท้ายของศตวรรษที่ 20 สถาบันได้พัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยที่เต็มไปด้วยสีสันด้วยคณะเทคนิคดั้งเดิมสามคณะ (Earth Sciences, Materials Sciences, Mechanical Engineering และ Informatics) และคณะเศรษฐศาสตร์ กฎหมาย ศิลปะ และคณะใหม่ มนุษยศาสตร์ การดูแลสุขภาพ และดนตรี รวมถึงหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่องหรือการฝึกอบรมวิชาชีพระดับสูงกว่า มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาประมาณ 10,000 คนและเจ้าหน้าที่วิชาการเกือบ 600 คน ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานด้านเทคนิคและธุรการในจำนวนที่เท่ากันโดยประมาณ

อาคารส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใน Egyetemváros ('University Town') ซึ่งเป็นวิทยาเขตที่มีเอกลักษณ์และกว้างขวาง ซึ่งสร้างขึ้นตามแฟชั่นของวิทยาเขตในอเมริกา และล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ University Town – ด้วยอาณาเขต 850.000 ตารางเมตร – เป็นส่วนหนึ่งของเมือง Miskolc สถาบันดนตรี Bartók Béla ซึ่งรวมเข้ากับมหาวิทยาลัยในปี 1997 สามารถพบได้ในตัวเมือง Palace of Music

มหาวิทยาลัยมีข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศกว่า 150 แห่ง พร้อมด้วยข้อตกลงทวิภาคี 160 ฉบับในโครงการการเคลื่อนย้าย ERASMUS University of Miskolc เป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกของฮังการีที่ได้รับรางวัล 'Higher Education Quality Award' ในปี 2008

ประเพณีทางประวัติศาสตร์อันยาวนานผสมผสานกับทิศทางใหม่ในการวิจัยและการศึกษา คุณภาพการศึกษาระดับสูงของ University of Miskolc ไม่เพียงแสดงให้เห็นจากจำนวนรางวัลวิชาชีพที่ได้รับเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักศึกษาต่างชาติและฮังการีให้เลือก University of Miskolc เพื่อการศึกษาต่อในระดับวิชาการสูงสุด ผู้สำเร็จการศึกษาของเราเป็นที่ต้องการของนายจ้างที่มีศักยภาพในวงกว้าง

Miskolc เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฮังการีและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของเขต Borsod-Abaúj-Zemplén และศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมของภูมิภาคฮังการีเหนือ

จาก Miskolc ภูมิภาคไวน์ Tokaj ที่มีชื่อเสียงอยู่ไม่ไกลและสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังภูเขาและทะเลสาบที่อยู่ใกล้เคียง หรือไปยังเมืองประวัติศาสตร์ เช่น Eger, Sárospatak และ Szilvásvárad ที่สวยงาม

University of Miskolc ยินดีต้อนรับนักศึกษาที่มีจุดมุ่งหมายและมีแรงจูงใจที่จะมีคุณสมบัติในสภาพแวดล้อมทางวิชาการแบบดั้งเดิม แต่ทันสมัยและสดใหม่

การรับสมัคร

คุณสมบัติวิทยาเขต

 • ขนาดวิทยาเขต:

  30

 • สถาปัตยกรรมที่โดดเด่น:

  4

 • จำนวนอาคาร:

  13

 • ที่พัก:

  7 dormitories

สถานที่

 • Miskolc

  H-3515 Miskolc-Egyetemváros, , Miskolc

คำถาม