Keystone logo
University of Ljubljana

University of Ljubljana

University of Ljubljana

บทนำ

ทุกปีการศึกษาใหม่มอบโอกาสใหม่ ๆ สำหรับการเติบโตทางวิชาการและส่วนบุคคลและเรารอคอยที่จะให้กำลังใจคุณตลอดเส้นทางการเรียนรู้และการค้นพบที่น่าตื่นเต้นนี้ เรายินดีที่จะต้อนรับคุณเข้าสู่ชุดข้อมูลของหลักสูตรปริญญาของเราและหวังว่าคุณจะพบสิ่งที่คุณสนใจ

วันข้อมูลปี 2024

การเลือกการศึกษาเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ เราขอแนะนำให้คุณคิดให้รอบคอบเกี่ยวกับสิ่งที่คุณชอบ เพราะจะทำให้การเรียนง่ายขึ้นมาก เยี่ยมชมเว็บไซต์และเครือข่ายโซเชียลของเราในคณะที่คุณสนใจ เรียนรู้ทั้งหมดที่ควรรู้เมื่อ เลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยของเรา และเตรียมคำถามของคุณ หากคุณต้องการคำแนะนำหรือความช่วยเหลือ อย่าลังเลที่จะติดต่อเรา เราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้คุณได้รับข้อมูลและคำตอบสำหรับคำถามใด ๆ ที่คุณอาจมี

 • คุณสามารถเข้าร่วมเซสชั่นข้อมูลออนไลน์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 และ 23 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 13.00 น. CET เซสชั่นออนไลน์จะให้โอกาสคุณได้รับข้อมูลโดยตรงเกี่ยวกับการเรียนที่มหาวิทยาลัยลูบลิยานาและการใช้ชีวิตในสโลวีเนีย รวมถึงการพบปะกับตัวแทนของสถาบันการศึกษาและคณะบางแห่ง เซสชั่นนี้จะเป็นภาษาอังกฤษ
 • ในวันที่ 1 มีนาคม 2024 เวลา 14.00 น. CET เราจะจัดกิจกรรมถาม & เซสชั่น ซึ่งเป็นช่องทางที่ดีในการถามคำถามและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี และ การรับเข้าเรียนระดับมัธยมศึกษาในต่างประเทศ เซสชั่นนี้จะเป็นภาษาอังกฤษ

ที

เขียน:

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทรอบเดียว รวมถึงระยะเวลาการสมัครสามารถพบได้ ที่นี่

การเรียกร้องให้ลงทะเบียนปี 2024/2025 สำหรับการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอกจะมีการเผยแพร่เร็วๆ นี้

สมาชิกส่วนใหญ่ของเรา (สถาบันการศึกษาและคณะ) ตั้งอยู่ในลูบลิยานา เมืองหลวงของสโลวีเนีย ยกเว้นคณะการศึกษาทางทะเลและการขนส่งซึ่งตั้งอยู่ในปอร์โตรอซ ติดทะเลเอเดรียติก

ลูบลิยานาเป็นเมืองที่น่าอยู่และน่าอยู่มาก เรามีพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ โรงละคร โรงภาพยนตร์ สถาบัน ห้องสมุด และหนึ่งในวงดนตรีฟิลฮาร์โมนิกที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ในใจกลางเมือง คุณจะพบกับผับ ร้านอาหาร คลับและร้านค้ามากมาย มีพื้นที่สีเขียวมากมายเช่นกัน Kongresni trg (จัตุรัส) เป็นหนึ่งในจัตุรัสกลางในลูบลิยานา ซึ่งเป็นที่ตั้งของอธิการบดีแห่งมหาวิทยาลัยลูบลิยานาด้วย

หลักสูตรปริญญาของเราครอบคลุมทุกสาขาวิชา: ศิลปะ วิจิตรศิลป์ วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ เทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ สังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ แพทยศาสตร์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ และการกีฬา ซึ่งได้รับการออกแบบตามแนวทางกระบวนการโบโลญญา ภายในมหาวิทยาลัยลูบลิยานาและด้วยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศ เรามีโปรแกรมการศึกษาร่วม สหวิทยาการ และสหสาขาวิชาชีพในทั้งสามรอบ นอกเหนือจากการบรรยาย บทแนะนำ และการสัมมนาแล้ว เรายังให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการฝึกภาคปฏิบัติ การให้นักศึกษามีส่วนร่วมในงานโครงงาน การแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ การแนะแนวอาชีพ และกิจกรรมนอกหลักสูตรและกิจกรรมอื่นๆ

ในฐานะนักเรียนของเรา คุณจะมีโอกาสที่ดีในการศึกษาในชุมชนนานาชาติที่หลากหลายพร้อมกับอาจารย์รับเชิญและนักศึกษาต่างชาติมากมายจากทั่วทุกมุมโลก ในแต่ละปี นักเรียนประมาณ 40,000 คนจะอัพเกรดและพัฒนาความรู้และทักษะในสถาบันของเรา ซึ่งในจำนวนนี้ เรามี 8% เป็นนักเรียนต่างชาติ หลักสูตรของ University of Ljubljana สำเร็จการศึกษาโดยมากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทั้งหมดในสโลวีเนีย มากกว่าสองในสามของผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทและสาขาวิชาเฉพาะทาง และมากกว่าร้อยละ 80 ของแพทย์สาขาวิทยาศาสตร์

ความมุ่งมั่นของเราต่อความเป็นเลิศทางวิชาการและความหลากหลายของกิจกรรมได้รับการยืนยันจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัย นานาชาติและการยอมรับในระดับชาติและระดับนานาชาติอื่น ๆ เกี่ยวกับความสำเร็จด้านการศึกษาและการวิจัยของชุมชนวิชาการและการวิจัยของเรา

ข้อกังวลพิเศษของ University of Ljubljana คือการถ่ายโอนความรู้ไปยังอุตสาหกรรม เพื่อความปลอดภัยของสิ่งแวดล้อม สุขภาพของผู้คน คุณภาพชีวิต และเศรษฐกิจที่มั่งคั่ง ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับบริษัทในสโลวีเนียและต่างประเทศหลายแห่ง พันธมิตรของเราคือบริษัทข้ามชาติที่โดดเด่นและองค์กรชั้นนำของสโลวีเนีย

ที่ www.uni-lj.si/study คุณสามารถดูคำแนะนำข้อมูลได้ ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ตั้งใจจะเรียนที่มหาวิทยาลัยลูบลิยานา ข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญา และข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นที่นี่ได้ง่ายขึ้น คู่มือชุดนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้คุณเลือกได้ดีและตัดสินใจได้อย่างถูกต้องในการเลือกหลักสูตรปริญญาของคุณที่มหาวิทยาลัย บทช่วยสอน ของเราจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเรียนที่มหาวิทยาลัย แห่งลูบลิยานาและอาศัยอยู่ในสโลวีเนีย คุณยังสามารถค้นหาโปรแกรมด้วย ช่อง และ หมวดหมู่

คุณต้องสมัครลงทะเบียนและรับรองการศึกษาต่างประเทศผ่าน eVŠ เว็บพอร์ทัล (ลิงก์ไปยัง ระยะเวลาการสมัคร และ เส้นเวลาสำหรับขั้นตอนการรับเข้าเรียนและการรับรู้ ) คุณสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญาที่เปิดสอน ข้อมูลเกี่ยวกับระยะเวลาการศึกษา ข้อกำหนดในการลงทะเบียน จำนวนตำแหน่งที่เปิดรับ รูปแบบการศึกษา ฯลฯ ใน โทรลงทะเบียน เพื่อช่วยคุณในขั้นตอนการรับสมัคร เราได้เตรียม การนำเสนอวิดีโอ และคำแนะนำซึ่งมีอยู่ที่ www.uni-lj.si/study/impressions/promotional-material

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบและนโยบายการศึกษาในสโลวีเนีย โปรดดู วิดีโอสั้น ซีรีส์ ซึ่งจัดทำโดยกระทรวงศึกษาธิการ วิทยาศาสตร์ และกีฬาของเรา

ขั้นตอนการรับเข้าเรียน

คำแนะนำยินดีต้อนรับ

เพื่อให้คุณใช้เวลาสั้นๆ กับเราได้ดีที่สุด เราได้เตรียม นี้ คู่มือต้อนรับ ที่จะช่วยให้คุณทำให้การเข้าพักที่ University of Ljubljana เป็นประสบการณ์การเรียนที่มีคุณค่าและเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำในชีวิตของคุณ

หากคำถามใด ๆ ยังไม่ได้รับคำตอบหลังจากอ่านคู่มือนี้แล้ว โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา:
การรับรู้การศึกษาระดับมัธยมศึกษาในต่างประเทศ: [email protected]
การรับรู้การศึกษาต่างประเทศสำหรับการลงทะเบียนในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกและการโอนย้าย: โปรดติดต่อผู้ มีอำนาจ ที่คณะ / สถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้อง
ขั้นตอนการสมัครและรับสมัคร: [email protected]
ความช่วยเหลือด้านเทคนิคในการกรอกใบสมัคร: [email protected]
Year Plus: [email protected]
หลักสูตรภาษาสโลวีเนีย: [email protected]
ทุนการศึกษา: [email protected]
ข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่า: [email protected]

นอกจากนี้คุณยังสามารถขยายขอบเขตของคุณด้วย หลักสูตรโรงเรียนภาคฤดูร้อน ของเราในสภาพแวดล้อมระหว่างประเทศที่สร้างแรงบันดาลใจหรือเรียนเป็น นักเรียนแลกเปลี่ยน ตลอดทั้งปีการศึกษาหรือหนึ่งภาคการศึกษา

เราขอเชิญคุณเริ่มต้นเส้นทางการศึกษาของคุณกับเราเพิ่มทางเลือกอาชีพและอาชีพของคุณและเป็นสมาชิกที่มีคุณค่าของชุมชนวิชาการที่ภาคภูมิใจและสร้างสรรค์ของเรา

เรารอคอยที่จะได้ต้อนรับคุณเข้าสู่มหาวิทยาลัยของเรา

ความประทับใจของนักเรียน

นักเรียนเป็นหัวใจสำคัญของชุมชนและเป็นแรงจูงใจของคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ของเรา เราได้รับการสนับสนุนให้เรียนรู้ซึ่งกันและกันและความเป็นไปได้ที่หลากหลายซึ่งนำเสนอโดยการศึกษาสังคมวัฒนธรรมสันทนาการกีฬาและกิจกรรมนอกหลักสูตรในชุมชนวิชาการที่หลากหลายของเรา

มหาวิทยาลัยลูบลิยานาเป็นสถาบันเปิด เราหวังว่าจะมีนักเรียนจากประเทศอื่นให้ได้มากที่สุด สำหรับเรา คุณเป็นทูตแห่งมิตรภาพในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของคุณและสโลวีเนีย ความผูกพันที่สร้างขึ้นระหว่างการศึกษามักจะเป็นสิ่งที่น่าจดจำตลอดชีวิตของเรา เราขอเชิญคุณเริ่มต้นเส้นทางการศึกษากับเรา เพิ่มทางเลือกอาชีพทั้งส่วนบุคคลและอาชีพ และมาเป็นสมาชิกอันทรงคุณค่าของชุมชนวิชาการที่ภาคภูมิใจและสร้างสรรค์ของเรา

เว็บไซต์: www.uni-lj.si/study

อีเมล์: [email protected]

คุณสมบัติวิทยาเขต

University of Ljubljana ก่อตั้งขึ้นในปี 1919 มี คณะ 23 คณะและสถาบันศิลปะ 3 แห่ง เป็นสถาบัน การศึกษาระดับอุดมศึกษาที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุด การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และสถาบันศิลปะในสโลวีเนีย มหาวิทยาลัยส่งเสริมการวิจัยขั้นพื้นฐาน ประยุกต์ และการพัฒนา วันนี้ University of Ljubljana อยู่ในกลุ่ม 3% อันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาลัยในโลก

  คำรับรองของนักเรียน

  สถานที่

  • Ljubljana

   University of Ljubljana Kongresni trg 12, 1000, Ljubljana

   • Ljubljana

    University of Ljubljana Kongresni trg 12, 1000, Ljubljana

    • Ljubljana

     University of Ljubljana Faculty of Electrical Engineering Tržaška cesta 25, 1000, Ljubljana

     • Ljubljana

      University of Ljubljana Faculty of Public Administration Gosarjeva ulica 5, 1000, Ljubljana

      • Ljubljana

       Kongresni trg, 12, 1000, Ljubljana

       คำถาม