Keystone logo
Vlerick Business School

Vlerick Business School

Vlerick Business School

บทนำ

Vlerick Business School เป็นคณะวิชาธุรกิจระหว่างประเทศที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะสามแห่งใจกลางยุโรป - อันดับหนึ่งในเบเนลักซ์ด้านการศึกษาสำหรับผู้บริหารและ 19 แห่งในยุโรป เรามีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล การเป็นผู้ประกอบการและนวัตกรรม การดูแลสุขภาพ พลังงาน และบริการทางการเงิน นอกเหนือจากความสัมพันธ์ใกล้ชิดของเรากับ KU Leuven และ Ghent University – และพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเรากับ Peking University และ University of Stellenbosch Business School – เรากำลังสร้างเครือข่ายพันธมิตรองค์กรทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

ภารกิจของเรา

สด. เรียนรู้. เผ่น.

เมื่อAndré Vlerick ก่อตั้งโรงเรียนเมื่อกว่า 65 ปีที่แล้วเขาได้สร้างโรงเรียนขึ้นจากความเชื่อที่มั่นคงในพลังของธุรกิจว่าเป็นแหล่งที่มาของความก้าวหน้าและความมั่งคั่ง และในขณะที่วิสัยทัศน์นั้นไม่ได้เปลี่ยนไปจนถึงทุกวันนี้โลกที่เราต้องการให้ความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองนั้นเปลี่ยนไป

การเปลี่ยนแปลงของโลกอย่างต่อเนื่องและการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่รวดเร็วกำลังรบกวนตลาดจำนวนมาก นั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องการผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกพร้อมด้วยวิสัยทัศน์ที่มีรากฐานมาจากความฝัน

 • ใช้ชีวิตตามความฝันของคุณ

ความฝันของเราให้เนื้อหา ความหมาย และทิศทางแก่ชีวิตเรา และภายใต้สภาวะที่เหมาะสม สิ่งเหล่านี้ทำให้เราได้สัมผัสกับชีวิตของผู้อื่นและส่งผลกระทบต่อโลกรอบตัวเรา แต่ไม่ว่าความฝันของคุณจะใกล้หรือไกลแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ คุณต้องกล้าที่จะก้าวไปสู่ก้าวแรกนั้น

ที่ Vlerick เราจัดเตรียมพื้นที่อุดมสมบูรณ์สำหรับความฝันของคุณในการหยั่งราก เติบโต และรุ่งเรืองในท้ายที่สุด เพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างความฝัน ความกล้าหาญ และการทำ

เรามอบแรงบันดาลใจ ความรู้ และการสนับสนุนจากเพื่อนฝูง เพื่อสนับสนุนให้คุณทำตามความฝัน

 • เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง.

ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อนาคตเป็นของคนที่มีความสามารถและกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ต่อไป เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงรอบตัวเรา แต่ยังรวมถึงมุมมองการพัฒนาของเราเองด้วย นี่คือเหตุผลที่ Vlerick เรายังคงท้าทายนักเรียนและผู้เข้าร่วมของเราให้ท้าทายทั้งตนเองและสภาพที่เป็นอยู่ เพราะคุณสามารถเป็นผู้นำได้ก็ต่อเมื่อคุณเรียนรู้ต่อไป

ในฐานะโรงเรียนธุรกิจและชุมชนที่กว้างขึ้นพวกเราที่ Vlerick คิดว่าตัวเองไม่มีข้อยกเว้น เช่นเดียวกับคุณเรารู้ว่าคุณสร้างสรรค์หรือตาย นั่นคือเหตุผลที่เรายังคงทบทวนเส้นทางการเรียนรู้ของ Vlerick โดยนำเสนอวิธีการสอนและประสบการณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นในสถานที่หรือออนไลน์ - เพื่อสร้างการเรียนรู้ที่มีผลกระทบ

เพราะนั่นคือสิ่งที่ขับเคลื่อนชุมชน Vlerick: ท้าทายตัวเองอยู่เสมอจงเป็นนักเรียนเสมอ

 • ก้าวกระโดดด้วยความมั่นใจ

ประสบการณ์ Vlerick ของคุณจะไม่เพียงแต่สร้างสีสันให้กับความคิดของคุณ เปิดมุมมองของคุณให้กว้างขึ้น และเปิดโอกาสใหม่ ๆ แต่ยังให้การสนับสนุนที่คุณต้องการเพื่อก้าวไปข้างหน้า การก้าวกระโดดของศรัทธายืนอยู่ระหว่างความรู้ ทักษะ และเครื่องมือที่คุณได้รับและนำไปใช้เพื่อนำไปสู่เป้าหมาย และเปลี่ยนความรู้เป็นการกระทำ

เพราะนี่คือการก้าวกระโดดที่เป็นศูนย์กลางของจุดประสงค์ของเรา นั่นคือ การเป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้นำที่กล้าได้กล้าเสีย จุดประกายความหลงใหล และนำพามันไปสู่พลังเชิงบวกสำหรับการเปลี่ยนแปลง

เนื่องจากเราทราบดีว่าความสำเร็จมีศักยภาพที่จะสร้างแรงบันดาลใจและดึงดูดใจผู้อื่น ทำให้เกิดคลื่นระลอกคลื่นที่สามารถสัมผัสได้ถึงผลกระทบไปทั่วโลก สิ่งที่คุณต้องมีคือให้คุณก้าวกระโดด

แนวทางการเรียนรู้ของเรา

คุณก้าวกระโดดไปข้างหน้า เราขับเคลื่อนในแบบของคุณ

การเติบโตในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในปัจจุบันหมายถึงการมุ่งมั่นในการเรียนรู้ และการร่วมมือกับองค์กรที่พลิกโฉมเกมซึ่งมีแนวทางปฏิบัติแบบบูรณาการที่จะช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้า

ที่ Vlerick เราสร้างพื้นที่ที่คุณสามารถดื่มด่ำกับการเรียนรู้ที่กระฉับกระเฉง สร้างแรงบันดาลใจ และมีการโต้ตอบสูง เป็นที่ที่คุณจะได้ก้าวไปสู่แนวทางใหม่ๆ เรียนรู้จากการทำ การแบ่งปัน และการซึมซับ และใช้ชีวิตอย่างมืออาชีพที่คุณใฝ่ฝันมาตลอด

และคุณสามารถทำได้เพราะสัญญาห้าข้อที่เราให้ไว้กับคุณ

# 1. ความปลอดภัยของคุณ = ความกังวลของเรา

ประสบการณ์ของ Vlerick คือการมีพื้นที่ปลอดภัยสำหรับการทดลอง สำรวจ และได้รับการสนับสนุนในขณะที่คุณเรียนรู้ และสิ่งนี้ก็เป็นจริงในตอนนี้ มากกว่าที่เคย

ในมหาวิทยาลัย ระดับพลังงานสูง - พร้อมมาตรการที่จะช่วยให้คุณปลอดภัย คุณจึงสามารถจดจ่อกับการเรียนรู้และซึมซับบรรยากาศของ Vlerick ได้อย่างเต็มที่

ในกลุ่มการเรียนรู้ขนาดเล็กของคุณ - กลุ่มเพื่อนที่ว่องไวและให้การสนับสนุน - คุณจะได้สัมผัสกับการเรียนรู้ที่ใกล้ชิดและได้รับผลกระทบสูงสุดพร้อมกับระยะห่างทางกายภาพที่ปลอดภัย

ออนไลน์คุณจะรู้สึกได้ถึงความตื่นเต้นและการมีส่วนร่วมในขณะที่คุณมีส่วนร่วมในความท้าทายและทำงานร่วมกับเพื่อน ๆ จากทั่วโลกได้อย่างยืดหยุ่น

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนและกำลังเรียนรู้อย่างไร คุณก็จะได้สัมผัสกับพื้นที่ปลอดภัยในการคิดนอกกรอบ แสดงความคิดเห็นและประสบการณ์ของคุณ และรายล้อมไปด้วยเพื่อนร่วมงานและคณาจารย์ที่คอยรับฟัง แบ่งปัน และสนับสนุน

# 2. ความต้องการในอนาคตของคุณ = จุดเริ่มต้นของเรา

คุณสำรวจความท้าทายที่แท้จริงที่บริษัทของคุณกำลังเผชิญอยู่ คุณฝันใหญ่ ท้าทายสภาพที่เป็นอยู่ ค้นพบโลกแห่งโอกาส และทดลองทักษะใหม่ๆ

การเรียนรู้มีผลกระทบมากที่สุดเมื่อคุณเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองเช่นกัน และเพื่อให้ผลลัพธ์เป็นรูปธรรม จุดเริ่มต้นของคุณจะเป็นรูปธรรม ตรงประเด็น และเป็นส่วนตัว โดยอิงจากความท้าทายในชีวิตจริงที่องค์กรของคุณเผชิญอยู่ในปัจจุบัน การสแกนจุดแข็งและจุดอ่อนของคุณเองแบบ 360 องศา การสำรวจล่าสุด โครงการภายในบริษัท ฯลฯ

เราสร้างจากประสบการณ์ในอดีตและสถานการณ์ปัจจุบันของคุณเพื่อให้คุณมีเครื่องมือและความมั่นใจในการดำเนินการขั้นต่อไปในการพัฒนาวิชาชีพของคุณ - ให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่เป็นรูปธรรมแก่คุณ

คุณเลือกวิธีการเรียนรู้ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด อาจเป็นออนไลน์ 100% และดำเนินการด้วยตนเอง หรืออาจเป็นการผสมผสานระหว่างการเรียนในมหาวิทยาลัยกับการเรียนรู้ออนไลน์

# 3. การเรียนรู้ของคุณ = ใช้งานอยู่เสมอ

ที่ Vlerick คุณนำความรู้ไปสู่การปฏิบัติและการปฏิบัติเป็นความรู้

คุณดำดิ่งสู่ประสบการณ์การเรียนรู้เชิงโต้ตอบซึ่งประกอบด้วยรูปแบบและกิจกรรมต่างๆ คุณทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานจากภูมิหลังที่หลากหลาย การแบ่งปัน เรียนรู้ และสัมผัสกับพลังของกลุ่ม

ทุกอย่างรวมกัน - จากการจำลองธุรกิจ เกม และการแสดงบทบาทสมมติ ไปจนถึงความท้าทายเชิงปฏิบัติ ไม่ว่าคุณจะดำน้ำในออนไลน์หรือในมหาวิทยาลัย

คุณเจาะลึกและได้รับทั้งความเข้าใจเชิงทฤษฎีและทักษะการปฏิบัติที่คุณต้องการเพื่อสร้างความแตกต่าง

# 4. เครือข่าย Vlerick ของคุณ = ชุมชนเพื่อชีวิต

คุณเข้าร่วมกลุ่มที่หลากหลายซึ่งจะแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาและสนับสนุนคุณในทุกย่างก้าว - และกลายเป็นเพื่อนที่สำคัญและติดต่อทางธุรกิจตลอดชีวิตการทำงานของคุณ

คณาจารย์ของเราเข้าถึงได้และเข้าถึงได้ ดังนั้น ดื่มกาแฟหรือสนทนาออนไลน์กับอาจารย์ของคุณ และแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกจากภาคส่วน ภูมิศาสตร์ ประสบการณ์ และวัฒนธรรม

คุณมีโอกาสไม่รู้จบในการรับฟังและพบกับผู้เชี่ยวชาญและผู้นำระดับสูงจากองค์กรที่หลากหลาย

คุณทำการเชื่อมต่อข้ามอุตสาหกรรมและข้ามภาคส่วน และคุณได้เพื่อนและค้นพบโอกาสจากทั่วทุกมุมโลก

# 5. การก้าวกระโดดของคุณ = รางวัลของเรา

เราให้ความรู้ เครื่องมือ และกรอบความคิดแก่คุณเพื่อท้าทายสภาพที่เป็นอยู่

คุณกลายเป็นตัวแทนการเปลี่ยนแปลงในองค์กรของคุณ พร้อมกรอบการทำงาน เครื่องมือ แผนปฏิบัติการ และความมั่นใจในการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น ผู้นำที่มั่นใจที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อธุรกิจและในสังคม

คุณสามารถไว้วางใจให้เราสนับสนุนคุณในขณะที่คุณปรับตัวและเรียนรู้ตลอดอาชีพการงานของคุณ ภารกิจของเราในการทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เราเป็นโรงเรียนธุรกิจที่ได้รับการรับรองสามอันดับและอยู่ในอันดับต้น ๆ

สถิติ

  อันดับ

  การจัดอันดับของเราในรายการที่เชื่อถือได้ยืนยันตำแหน่งของเราในฐานะโรงเรียนธุรกิจระดับบนสุดของยุโรป แม้ว่าการจัดอันดับดังกล่าวจะมีความสำคัญ แต่ก็ไม่ได้มีความสำคัญสำหรับเราที่ Vlerick เรามีวิสัยทัศน์ด้านการศึกษาทางธุรกิจและโครงสร้างการประเมินและปรับปรุงของเราเอง เป้าหมายของเราคือเป็นผู้นำมากกว่าทำตามกระบวนการของนวัตกรรม

  ภาพรวม Financial Times Ranking

  เบเนลักซ์ ยุโรป โลก
  โรงเรียนธุรกิจยุโรป (2020) 2 24 /
  MBA
  2
  4
  29
  40
  99
  85
  ปรมาจารย์
  2
  1
  28
  19
  35
  23
  การศึกษาสำหรับผู้บริหาร (2020)
  1
  2
  1
  17
  17
  16
  27
  31
  28

  สามารถดูการจัดอันดับทั้งหมดได้จากเว็บไซต์ของ Financial Times

  สถานที่

  • Reep,1, 9000, Ghent

  • Vlamingenstraat,83, 3000, Leuven

  • Avenue du Boulevard,21, 1210, Brussels

  คำถาม