Keystone logo
Wawasan Open University

Wawasan Open University

Wawasan Open University

บทนำ

มหาวิทยาลัยประชาชน

Wawasan Open University (WOU) ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 ด้วยวัตถุประสงค์ที่ไม่ซ้ำใครและมีความรับผิดชอบต่อสังคม - เพื่อให้ชาวมาเลเซียสามารถเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพสูงผ่านการเรียนรู้แบบเปิด (ODL) โดยไม่คำนึงถึงภูมิหลังทางการศึกษาภูมิหลังทางชาติพันธุ์หรือทางเศรษฐกิจ มหาวิทยาลัยได้ขยายปีกไปแล้วในเดือนกันยายน 2013 เพื่อเสนอหลักสูตรระดับปริญญาตรีสำหรับผู้ที่จบหลักสูตร STPM และผู้มีประกาศนียบัตรที่วิทยาเขตหลักในปีนัง

ในฐานะที่เป็นมหาวิทยาลัยของผู้คน WOU เชื่อมั่นในการให้โอกาสทางการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิตแก่ทุกคนในการเสริมสร้างความเข้มแข็งในตนเองและความก้าวหน้าอย่างมืออาชีพ ด้วยการเปิดประตูสู่การศึกษาระดับอุดมศึกษา WOU จึงมั่นใจได้ว่าชาวมาเลเซียจำนวนมากสามารถที่จะเรียนต่อในระดับที่ไม่แพงได้

Wawasan Open University (WOU) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของมาเลเซียก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2549 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะขยายโอกาสในการศึกษาระดับอุดมศึกษาและการสอนความเป็นเลิศเพื่อเพิ่มระดับความรู้และทุนการศึกษา มาเลเซีย เรามีการเรียนรู้แบบเปิดกว้าง (ODL) เพื่อให้ผู้ใหญ่ที่ทำงานสามารถติดตามความฝันด้านการศึกษาโดยไม่กระทบกับความมุ่งมั่นในวิชาชีพและส่วนตัวของตนเองรวมถึงโปรแกรมการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเต็มรูปแบบในเมืองปีนังสำหรับผู้ที่จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและในเมืองปีนัง เราจัดให้นักเรียนของเรามีความรู้และทักษะที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมที่ให้บริการได้ดีเยี่ยมในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีการแข่งขันในปัจจุบัน

วัสดุหลักสูตร WOU จัดเตรียมและจัดส่งโดยเจ้าหน้าที่ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจากอุตสาหกรรมและสถาบันการศึกษา การสอนเป็นภาษาอังกฤษและเรามีหลักสูตรพื้นฐานในด้านภาษาอังกฤษเพื่อเสริมสร้างความสามารถขั้นพื้นฐานรวมถึงหลักสูตรการสื่อสารในที่ทำงานภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานและทักษะการเขียนเพื่อการศึกษาในมหาวิทยาลัยเพื่อเพิ่มพูนความสามารถ

โปรแกรมทั้งหมดของ WOU ได้รับการอนุมัติโดยกระทรวงการศึกษาระดับสูงของประเทศมาเลเซีย (MOHE) จนถึงปัจจุบัน 35 ใน 50 โปรแกรมที่ WOU ได้รับการรับรองโดยสำนักงานรับรองคุณสมบัติของมาเลเซีย (Malaysian Qualifications Agency - MQA); และได้รับการรับรองจากโปรแกรม 35 แห่งได้รับการยอมรับจากกรมบริการสาธารณะ (JPA) หลังจากสำเร็จการศึกษาเป็นกลุ่มแรกแล้ว

วิสัยทัศน์พันธกิจของเรา

วิสัยทัศน์ของเรา

เราปรารถนาที่จะเป็นชุมชนการเรียนรู้ที่มีชีวิตชีวาซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนรู้สนับสนุนนวัตกรรมและหล่อเลี้ยงการเติบโตส่วนบุคคลทั้งหมด

ภารกิจของเรา

เรามุ่งมั่นที่จะขยายโอกาสในการศึกษาระดับอุดมศึกษาและการสอนความเป็นเลิศเพื่อเพิ่มพูนความรู้และทุนการศึกษาแก่ชาวมาเลเซียทุกคน

ค่านิยมของเรา

เราเชื่อว่าคุณมีศักยภาพในการพัฒนาให้เต็มรูปแบบสอดคล้องกับคุณค่าอันสูงส่งที่ทุกคนมีส่วนร่วม เราเชื่อมั่นใน:

การส่งเสริมมาตรฐานสถาบันระดับสูง

 • เราให้การเรียนรู้ตลอดชีวิตและโอกาสในการพัฒนาตนเองสำหรับทุกคน ด้วยเหตุนี้เราจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถเข้าเรียนและเข้าเรียนได้ทั้งหมด
 • เราเชื่อมั่นในการจัดหานวัตกรรมหลักสูตรด้านการศึกษาที่ครบวงจรซึ่งจะนำเสนอการสอนที่มีคุณภาพสูงสุดมาตรฐานสถาบันระดับสูงและโอกาสทางการศึกษาที่หลากหลาย

ฉลองความหลากหลายของนักเรียนของเรา

 • ที่ Wawasan Open University เราเชื่อว่าความสำเร็จความสามารถและมรดกของคุณมีส่วนสำคัญต่อชุมชนของเรา เราสนับสนุนสิทธิและความรับผิดชอบของคุณในการมีส่วนร่วมในกระบวนการเรียนรู้เพื่อให้ประสบการณ์การเรียนรู้ของคุณเป็นผลสำเร็จ
 • ความซื่อสัตย์และความซื่อสัตย์ในกระบวนการเรียนการสอนและการให้คำแนะนำเป็นสิ่งสำคัญและการประเมินวัตถุประสงค์ของทักษะและความสามารถของคุณเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของคุณ ที่ Wawasan Open University เราเฉลิมฉลองความหลากหลายของชุมชนนักเรียนของเราและเราเป็นคนดีที่คุณจะได้พบกับประสบการณ์ส่วนตัวที่สมบูรณ์

การตระหนักถึงพนักงานของเรา

 • เราเชื่อมั่นในการตระหนักถึงคุณค่าและความเชี่ยวชาญของพนักงานของเราส่งเสริมความเคารพซึ่งกันและกันและรักษาสิทธิของพวกเขา ในฐานะนายจ้างที่มีโอกาสที่เท่าเทียมกัน Wawasan Open University โอกาสให้พนักงานมีความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและภาระผูกพันส่วนตัวของตน
 • เราตระหนักดีถึงสิทธิและความรับผิดชอบของพนักงานของเราที่จะมีบทบาทอย่างเต็มที่ในการพัฒนาวิชาชีพเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ เราช่วยพวกเขาในกระบวนการนี้โดยการสร้างกระบวนการตัดสินใจที่ซื่อสัตย์และโปร่งใส

คุณค่าของพลเมืองและชุมชน

 • เพื่อให้ได้ความไว้วางใจจากผู้สนับสนุนนักเรียนและผู้บริจาคส่วนตัวของเราเราจึงมุ่งมั่นที่จะบริหารทรัพยากรทางการเงินของเราอย่างรับผิดชอบ
 • เรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาด้านการศึกษาเศรษฐกิจมนุษย์ทรัพยากรมนุษย์การพัฒนาเทคโนโลยีสังคมเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของประเทศในขณะเดียวกันก็รักษาความยั่งยืนทางนิเวศวิทยา

เสรีภาพทางวิชาการและความเป็นธรรม

 • เราเชื่อมั่นในเสรีภาพทางวิชาการและการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่เป็นอิสระและเที่ยงตรง
 • เรามุ่งมั่นในการให้ความสำคัญสูงสุดในด้านวิชาการและในการให้สิทธิเท่าเทียมการเข้าถึงที่เท่าเทียมและการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันซึ่งเป็นโอกาสในการเรียนรู้

การเรียนรู้แบบเปิดคืออะไร?

วิธีการ ODL ที่เป็นเอกลักษณ์ของเราเหมาะสำหรับผู้เรียนที่เป็นผู้ใหญ่ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาวิชาชีพและการเสริมสร้างสมรรถนะด้วยตนเองในลักษณะที่ยืดหยุ่นและราคาไม่แพงโดยไม่คำนึงถึงภูมิหลังด้านการศึกษาเชื้อชาติหรือภูมิหลังทางเศรษฐกิจก่อนหน้านี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำงานกว่า 16,000 คนในประเทศมาเลเซียมีประสบการณ์ในการเรียนรู้ที่ WOU ขณะที่พวกเขายังคงทำงานอยู่

ODL เกี่ยวข้อง:

 • การเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว (ตั้งแต่ห้าครั้งขึ้นไปต่อภาคการศึกษา) พร้อมด้วยอาจารย์ผู้สอนที่มีคุณสมบัติสูงซึ่งพร้อมให้บริการระหว่างบทแนะนำทางโทรศัพท์และอีเมล
 • วัสดุหลักสูตรที่ครอบคลุม
 • การเข้าถึงไลบรารีอีเมลของเรา
 • ระบบการจัดการการเรียนรู้ของเรา (LMS) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับข้อมูลการป้อนข้อมูลและการอภิปราย / ฟอรัมออนไลน์กับเพื่อนร่วมงานครูสอนพิเศษและผู้ประสานงานหลักสูตร

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด คุณมีความยืดหยุ่นในการเรียนที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณรวมถึงศูนย์กลางศูนย์ / ศูนย์สนับสนุนในระดับภูมิภาคในปีนัง, อิโปห์, ยะโฮร์บาห์รู, กูชิง, กัวลาลัมเปอร์, บันดาร์อุมามะและกลางซึ่งเรามีสิ่งอำนวยความสะดวกคอมพิวเตอร์หากคุณไม่มี .

คุณสามารถเรียนหลักสูตรเดียวได้โดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม อีกทางเลือกหนึ่งคุณอาจเรียนหลักสูตรหลายหลักสูตรต่อจากที่อื่นจนกว่าคุณจะได้รับวุฒิการศึกษา คุณอาจต้องหยุดพักระหว่างเรียนถ้าจำเป็น

คุณมีความยืดหยุ่นในการเลือกจำนวนหน่วยกิตที่เหมาะสมสำหรับการเรียนในแต่ละเทอมเพื่อให้เหมาะกับความต้องการส่วนบุคคลการทำงานและการศึกษาของคุณ

เรามีหลักสูตร ODL 45 หลักสูตรในระดับประกาศนียบัตรบัณฑิตและระดับสูงกว่าปริญญาตรีด้านธุรกิจเทคโนโลยีการศึกษาและการศึกษาด้านเสรีนิยมรวมถึงหลักสูตร MBA 6 หลักสูตร

สถานที่

 • George Town

  Wawasan Open University 54, Jalan Sultan Ahmad Shah, 10050, George Town

คำถาม